Nkõ Miko [Ngốc] Chúng em yêu Siêu Ngoan Siêu Đẹp
Posts : 373 Coins : 509 Thanked : 68
| Tiêu đề: [COOK] Công thức Margarita Cupcake - Cupcake cho mùa hè tươi mát 25/6/2012, 9:38 am | |
| Mùa hè trời nóng nực, bạn thường nghĩ đến những cốc nước vị chua mát lạnh để hạ nhiệt, giải khát, ví dụ như nước chanh, nước cam, nước sấu, nước mơ.. Trong đó nước chanh luôn là sự lựa chọn sẵn sàng và dễ dàng nhất. Một cốc nước chanh ngọt đậm, chua đậm, thêm chút đá vào nữa, thực sự uống một ngụm là thấy mát lạnh sảng khoái cả người.
Margarita vốn là tên gọi của 1 loại cocktail rất nổi tiếng, phổ biến nhất trong các loại cocktail sử dụng rượu Tequila. Một ly margarita nổi bật với vị chua từ chanh (chanh xanh hoặc chanh vàng đều được). Và những chiếc cupcakes lần này, chính vì sử dụng khá nhiều chanh, khi ăn bánh có vị ngọt nhẹ và có thêm vị chua, nên ăn không cảm thấy bị ngấy vì thuần túy vị ngọt.
Làm margarita cupcake cũng đơn giản. Phần kem cho cupcake, mọi người có thể làm kem tươi hoặc kem bơ (mình ngấy kem bơ nên hầu như không mấy khi làm kem bơ). Muốn chiếc bánh trông "hồng hào" bạn có thể pha màu hồng cho kem, rồi phun lên trên bánh.Vì công thức này có dùng đến bơ (butter nhé) nên mình khuyên là nên ăn bánh khi nướng xong và đã để nguội. Nếu bánh làm ra không ăn hết ngay, bỏ vào tủ lạnh, thì khi ăn bạn nên lấy ra để cho bánh bớt lạnh, trở lại nhiệt độ thường, lúc đó ăn bánh sẽ thật mềm. Với những bánh thành phần có bơ thì khi lạnh bánh sẽ bị cứng hơn (do bơ cứng lại mà), khác với bánh dùng dầu ăn (dù cho tủ lạnh thì bánh vẫn mềm hơn). Đây là công thức không dùng rượu Tequila, nên là công thức đơn giản.Nguyên liệu (12-15 cái cupcake nhỏ)- 1 1/2 cup (185g) bột cake
- 1/2 tbs baking powder
- 1/4 tsp muối
- 1/2 cup (110g) bơ nhạt, để hơi mềm
- 1/2 cup (110g) đường
- 2 quả trứng to
- Nước cốt 2 quả chanh xanh (cỡ trung bình) - 1/4 tsp vanilla (bột hoặc nước đều ok)
- 1/2 cup (120ml) buttermilk (làm buttermilk bằng cách đong 120ml sữa + nước cốt 1/2 quả chanh và để yên 5-10 phút)Cách làm:- Bật lò ở nhiệt độ 170C.
- Trộn chung bột mì, baking powder và muối vào tô. Để riêng.
- Trong 1 tô khác, cho bơ và đường vào, đánh máy ở tốc độ cao khoảng 2-3 phút. Tiếp đó cho từng quả trứng vào, đánh nhuyễn sau mỗi lần cho trứng rồi mới cho tiếp quả khác. Cho nước cốt chanh và vanilla vào, đánh vừa quện.
- Để máy ở tốc độ trung bình, đánh luân phiên hỗn hợp bột và buttermilk vào hỗn hợp trứng ở trên làm 3 lần (cứ 1/3 bột rồi đến 1/3 buttermilk, lại 1/3 bột … cho đến hết). Sau đó chia đều ra các cốc giấy, đổ bột đầy khoảng 2/3 đến 3/4 cốc giấy).
- Cuối cùng cho bánh vào lò nướng, đặt khay ở vị trí chính giữa lò, nướng cả 2 thanh nhiệt trên và dưới. Thời gian nướng 20 phút.
- Sau khi bánh nguội có thể trang trí tùy ý (hoặc không làm gì cả cũng được)
cre: Zing.me | |
|