Nguyên liệu (cho 24 bánh cỡ chuẩn)
250g bơ lạt
4 quả trứng gà
300g đường cát
400g bột mì
1,5 thìa cà phê bột nở (baking powder)
1/8 thìa cà phê muối
150ml cà phê đen nước (không quá đặc)
150ml sữa tươi
Cách làm:
Chuẩn bị làm bánh: vặn lò lên nhiệt độ 170 độ C. Bơ để ra ngoài tủ lạnh độ 30-60 phút cho mềm. Cho giấy cupcake vào khay nướng. Rây bột và bột nở cho đều. Trộn lẫn cà phê nước và sữa tươi.
Đánh kem đường và bơ. Đập từng quả trứng vào. Sau mỗi quả trứng, đánh đều. Chia bột làm ba phần, từ từ cho vào hỗn hợp bơ trứng. Cứ mỗi lần cho bột lại cho 1/3 hỗn hợp cà phê sữa vào cùng đến khi hết và hỗn hợp trộn đều.
Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, Chú ý chỉ cho hỗn hợp bánh đến 3/4 khuôn bánh. Cho vào lò nướng khoảng 20-25 phút đến khi bánh chín (thử bằng cách cho tăm vào giữa bánh. Nếu tăm sạch, khô thì bánh đã chín).
Để bánh ra ngoài, đợi nguội rồi phủ kem sô-cô-la trang trí.
cre:http://www.lanvaobep.org/2011/07/cam-hung-cupcake-hai-cong-thuc-cupcakes.html
mình chưa làm bao giờ
nhưng thấy ngon ngon nên post cho mọi người "thèm" chơi
ai làm đc gọi mình để mình thử cho nhá.........