Hôm nay chúng ta sẽ học món "Thịt gà chiên tỏi xì dầu" :D
Dùng xì dầu trong khi chiên sẽ làm cho gà có vị thơm ngon hơn rất nhiều các bạn ạ!
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà (nên dùng thịt đùi)
Xì dầu
Tỏi bằm
Một ít rượu trắng
Đường
Bột mì
Chế biến
Bước 1: Trộn xì dầu với nước đường và một ít rượu trắng
Bước 2: Thái thịt gà thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp với tỏi băm trong khoảng 5' nghen.
Bước 3: Sau đó thì phủ một ít bột mỳ lên toàn bộ miếng thịt.
Bước 4: Giờ thì cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi chiên cho vàng hai mặt nhé!
Bước 5: Khi thịt đã vàng, các bạn rưới xì dầu đã trộn ở trên vào chảo sao cho hơi ngập miếng thịt rồi đun ở lửa to cho đến khi xì dầu cạn hoàn toàn là được.
Hoàn thành
Khi hoàn thành, thịt sẽ ngấm gia vị và có mùi xì dầu thơm phức