...AAVN..Supporting Soshi and Sone...
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

...AAVN..Supporting Soshi and Sone...


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

 

 [COOK] Bí quyết cho món bánh flan mềm mịn thơm ngon ! (Nếu thấy hay, Tks dùm)

Go down 
Tác giảThông điệp
Nkõ Miko [Ngốc]
Chúng em yêu Siêu Ngoan Siêu Đẹp
Chúng em yêu Siêu Ngoan Siêu Đẹp
Nkõ Miko [Ngốc]


Posts : 373
Coins : 509
Thanked : 68

[COOK] Bí quyết cho món bánh flan mềm mịn thơm ngon ! (Nếu thấy hay, Tks dùm) Empty
Bài gửiTiêu đề: [COOK] Bí quyết cho món bánh flan mềm mịn thơm ngon ! (Nếu thấy hay, Tks dùm)   [COOK] Bí quyết cho món bánh flan mềm mịn thơm ngon ! (Nếu thấy hay, Tks dùm) Empty26/6/2012, 9:24 pm

Có rất nhiều lí do khiến món bánh flan không được thơm ngon như bạn mong muốn, cùng tham khảo vài bí quyết dưới đây để làm được những mẻ bánh flan ngon tuyệt nhé!

1. Chọn trứng :

Bánh flan ngon hay không tùy thuộc vào việc bạn đã dùng loại trứng nào để làm. Thông thường trứng gà ta nhiều lòng đỏ hơn trứng gà công nghiệp. Vì thế bạn nên dùng trứng gà ta, bánh sẽ thơm ngon hơn.

[COOK] Bí quyết cho món bánh flan mềm mịn thơm ngon ! (Nếu thấy hay, Tks dùm) 110606afamily-AN-bi-quyet-lam-caramen-ngon-2

Nên lựa những quả trứng có lỗ khí rõ ràng, lắc nhẹ không nghe thấy âm thanh (ọc ọc) bên trong.

2. Nấu caramel :

Để nấu đường thành caramel (đổ dưới đáy khuôn) có màu nâu đỏ đẹp, bạn nên dùng đường ngà thay vì đường trắng. Cho đường vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải (xâm xấp) nấu sôi. Khi thấy đường đã tan hết, nổi lên màu nâu đỏ thì vặn nhỏ lửa, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh quậy đều. Có hương chanh thêm vào, caramel sẽ có mùi thơm đặc trưng.


[COOK] Bí quyết cho món bánh flan mềm mịn thơm ngon ! (Nếu thấy hay, Tks dùm) 110606afamily-AN-bi-quyet-lam-caramen-ngon-3

Tắt bếp, đổ caramel vào khuôn bánh, tráng cho đường trải đều dưới đáy khuôn. Nên đổ caramel khi còn nóng, nếu để nguội caramel sẽ kết dính lại rất khó làm.

3. Đổ bánh:

Lòng đỏ trứng gà khi hòa với sữa nên quậy nhẹ tay theo một chiều, không đánh tan, làm như thế bánh mới mịn mềm mà không bị xốp. Cho hỗn hợp này vào khuôn đã tráng đường caramel, hấp trong lửa nhỏ từ 15 – 20 phút là được.

[COOK] Bí quyết cho món bánh flan mềm mịn thơm ngon ! (Nếu thấy hay, Tks dùm) 110606afamily-AN-bi-quyet-lam-caramen-ngon-4

Nếu muốn bánh có mùi cà phê thì cho cà phê đậm đặc vào hỗn hợp trứng trước khi hấp.

4. Cách dùng:

[COOK] Bí quyết cho món bánh flan mềm mịn thơm ngon ! (Nếu thấy hay, Tks dùm) 110606afamily-AN-bi-quyet-lam-caramen-ngon-1

Bánh flan khi làm xong, để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn dùng dao vén xung quanh khuôn, úp bánh xuống đĩa, lớp đường caramel sẽ chảy xuống để bánh có màu nâu đậm, nhìn rất hấp dẫn.
cre: Zing.me
Về Đầu Trang Go down
 
[COOK] Bí quyết cho món bánh flan mềm mịn thơm ngon ! (Nếu thấy hay, Tks dùm)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [COOK] Cay giòn thơm ngon bánh xèo kiểu Hàn Quốc
» [Cook]Nước ép dứa thơm ngọt vị dừa.Ngon!Ngon!Ngon
» [COOK] Kem flan \Ngon-bổ-rẻ-dễ làm/ CLICK!!! =)))
» [COOK][15-03-2012]CÁCH LÀM BÁNH FLAN
» [COOK] Cơm rán mật ong dẻo thơm ngòn ngọt

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
...AAVN..Supporting Soshi and Sone... :: Giải trí :: Khéo tay hay làm-
Chuyển đến