Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300gr bột mỳ + 8gr muối + 15gr dầu ăn + 150gr nước
- 150gr thịt xay
- 1 quả trứng
- Một ít hành lá, gừng băm
- Xì dầu, dầu mè, hạt tiêu
Mún ăn thì lăn vào bếp thui :
Bước 1:
- Đầu tiên, chúng mình cần nhào bột. Các bạn trộn đều bột mỳ với muối và dầu ăn trước nhé! Sau đó mới đổ từ từ nước vào nhào, có thể là sẽ không dùng hết từng đó nước đâu.
- Ủ bột trong khoảng 10'.
Bước 2:
- Trong lúc chờ đợi, bọn mình sẽ trộn nhân nghen. Các bạn cứ trộn đều các nguyên liệu còn lại ( trừ hành lá) với nhau là được. Chú ý: thịt xay phải thật nhỏ và nhuyễn đó!
Bước 3:
- Giờ thì cán mỏng bột nào! Cán thật mỏng đấy nhé!
Bước 4:
- Phết mỏng nhân bánh và rắc hành lá lên toàn bộ bề mặt bột rồi cắt và gấp bột lại giống như hình bên.
Các bạn đừng nên tham mà cho nhiều nhân quá nghen, bánh sẽ không ngon đâu.
Bước 5:
- Sau đó, mình lại cán mỏng bánh ra một chút. Chỉ để bánh dày cỡ 2cm thôi các bạn ạ. Rùi mình cho bánh vào chảo để chiên vàng hai mặt nha!
Bánh nghìn lớp ra lò:
Nguồn : http://kenh14.vn